เทคนิคการทำตาสองชั้น


           เวลาที่เราทำตาสองชั้นหรือการที่เราแก้ไขหนังตาที่หย่อนยานก็ดี ตำแหน่งที่สร้างชั้นควรเป็นตำแหน่งที่พอดีกับดวงตาคนๆนั้นก่อน ที่เหลือเช่นผิวหนังหรือไขมันส่วนเกินก็สามารถเก็บออกได้ แต่ไม่ใช่ว่าไปสร้างแผลหรือชั้นตาไว้ตำแหน่งที่สูงกว่าปกติมาก ซึ่งการทำแบบนั้นจะดูมีชั้นตาก็จริงแต่มันอาจจะดูหลอกหรือตาจะดูปรือๆได้น่ะ
มักจะมีคำถามอยู่เรื่อยๆว่า ทำเผื่อไว้หน่อยดีไหมเวลาที่ผ่านไปชั้นตาจะได้เล็กลง ไม่ลงมาปิดง่ายๆ อันนี้เป็นคำถามที่น่าสนใจ ต้องอธิบายอย่างนี้น่ะครับ คือหากต้องการมีชั้นมากหน่อยเห็นชั้นตาชัดเจนเวลาเขียนตาทำได้ง่ายหน่อย หรือคนบางคนมีดวงตาเล็ก บางคนมีไขมันที่หนังตามาก คนอ้วน หากทำชั้นเล็กไปมันตกลงมาง่าย ก็ทำให้มากไว้หน่อย คำว่ามากหน่อยนี้หมายถึงว่า ตำแหน่งที่สร้างชั้นตา เราก็ไปสร้างแผลไว้ที่ตำแหน่งสูงขึ้นกว่าปกติบ้างแต่อย่ามากเกิน แล้วไปเก็บไขมัน หรือหนังตา เพื่อที่จะทำให้ดูมีชั้นตาชัดเจนไม่ตกลงมาปิด เวลาผ่านไปหนังตาตกลงมาช้าลงอย่างนี้เป็นต้น แต่ไม่ใช่ว่าเราคิดง่ายๆว่าไปสร้างแผลหรือสร้างชั้นไว้สูงเลย ไม่ต้องตัดหนังเลย การทำแบบนี้จะให้ผลลัพธ์คือตาจะดูปรือ ดูหนา ชั้นตาดูบวมถึงแม้การบวมอาจจะยุบลงก็จริงแต่แผลมันไม่ได้เลื่อนลง มันก็จะอยู่สูงไปอย่างนั้น รอนานเท่าไหร่ชั้นตาก็ยังดูสูง ดูหนา ไม่กลับมาดูปกติ ยิ่งคนไทยส่วนใหญ่มีเชื้อจีน มีเทรนเอเชียจะต้องพิจารณาให้ดี แม้บางคนมีดวงตาโตเปลือกตาก็ใหญ่ ชั้นก็สูงตามธรรมชาติ แต่ก็ไม่ควรสูงผิดปกติอยู่ดี อย่าลืมว่าชั้นตาสูงผิดปกติจะแก้ให้เล็กลงยากมากเพราะมีแผลรั้งไว้ที่ตำแหน่งสูง แต่ชั้นตาปกติถึงหนังตาตกลงตามอายุอยากให้เห็นชั้นชัดขึ้นทำได้ง่าย ฝากไว้ให้คิดน่ะครับ
อย่างไรก็ตามความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็สามารถอธิบายความรู้สึกความต้องการให้ฟังได้เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับใจเรานั่นเอง ติดต่อสอบถามได้ที่ ต่อพงศ์คลินิก 081-6678481,02-6937755  

รูปภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานหมอต่อพงศ์คลินิคได้รับอนุญาตจากคนไข้แล้วครับ

 

ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

การแก้ไขหนังตาตก ต่อพงศ์คลินิก

ก่อนแก้ไขหนังตาตกหลังแก้ไขหนังตาตก"ผ

ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

ลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

ชั้นตาไม่ธรรมชาติ

ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

ติดต่อหมอต่อพงศ์คลินิก 081-6678481,02-6937755

สามารถพบและปรึกษาแพทย์โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ดูผลงานเพิ่มเติมที่facebook หมอต่อพงศ์คลินิกศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า คลิ๊ก