ดึงหน้าแบบแผลเล็กๆ

ปัญหาใบหน้าหย่อนยานเป็นเรื่องที่เกิดตามอายุที่มากขึ้น ในคนเอเชียโดยเฉลี่ยมักจะแสดงให้เห็นเมื่ออายุประมาณ 35 ปี
การแบ่งสัดส่วนของใบหน้าทั่วๆไปจากบนลงล่างจะแบ่งเป็นสามส่วนตามรูป

ภาพแสดงการแบ่งสัดส่วนใบหน้าคร่าวๆ

            ส่วนที่มักจะหย่อนได้ก่อนคือส่วนบนคือพวก หางคิ้ง หางตาที่ดูตกลง เป็นต้น  การแก้ปัญหาส่วนบนนี้ในทางศัลยกรรมดึงหน้ามักไม่ยากนัก แผลก็สามารถซ่อนได้ดีเพราะมีไรผมช่วยและบางครั้งก็สามารถช่วยยกตรงโหนกแก้มได้ด้วย แต่ปัญหาเรื่องใบหน้าส่วนกลางคือพวกร่องแก้มและส่วนล่างเช่นร่องมุมปากที่นั้นจะยาก เนื่องจากว่า ร่องต่างๆที่ดูลึกขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นจากใบหน้าที่หย่อนยานลง ทางส่วนล่างมีน้ำหนักมาถ่วงจากทั้งส่วนบนและส่วนกลางก็ทำให้ดูหย่อนมากขึ้นไปอีก การแก้ปัญหาด้วยการไปฉีดสารเข้าที่ร่องเหล่านี้ ต้องเข้าใจให้ดีว่าร่องนี้ดูลึกขึ้นจากอะไร หากดูลึกจากใบหน้าที่หย่อนยานแล้ว  การไปฉีดมากมักจะดูไม่ธรรมชาติ จะดูบวม  เพราะใบหน้าที่หย่อนยานคอมันมีการตกลงของปริมาณเนื้อเยื่อ มากน้อยก็ขึ้นกับอายุ ลักษณะเนื้อของแต่ละคน แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องการหย่อยยานมาก เช่นพอมีอายุมากขึ้น ก็อาจแก้ไขเรื่องการหย่อนยานด้วย ปัจจุบันได้มีความพยายามที่จะแก้ไขเรื่องนี้ คนไข้หลายคนก็อยากจะปรึกษาเรื่องการดึงหน้าดูบ้าง  แต่เรื่องของแผลดึงหน้าเป็นเรื่องหนึ่งที่หลายคนกลัว อีกเรื่องก็เรื่องการบวมฟกช้ำและการพักฟื้นเพราะสมัยนี้คนเราก็มักจะมีงานเยอะ

               ตอนนี้ที่คลินิคได้พัฒนาเทคนิคดึงหน้าขึ้นมาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งจะมีแผลเล็กๆประมาณ 3.5 เซนติเมตรในแต่ละข้าง โดยจะหาจุดวางตำแหน่งแผลที่เหมาะสมในคนไข้แต่ละคนแล้วจะเข้าไปดึงหน้าในส่วนกลางและส่วนล่างโดยเทคนิคของแพทย์ซึ่งพบว่าได้ผลดีเพราะแผลสั้น ฟกช้ำน้อย
              อย่างไรก็ตามเทคนิคนี้ย่อมมีความเหมาะสมกับคนไข้บางกลุ่ม เช่นต้องเป็นคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนยานไม่มากจนเกินไปนัก ไม่ได้มีผิวหนังที่หย่อนยานมาก ไม่อยากมีแผลยาว หากสนใจสามารถเข้ารับการปรึกษาได้

ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรวมค่ายา 65000-95000 บาท

นัดหมายที่ 0816678481,026937755

รีวิวการดึงหน้าแผลสั้นผลงานของคลินิกได้รับอนุญาตให้เผยแพร่แล้วครับ
ภาพก่อนและหลังการดึงหน้าแบบแผลเล็กๆ

ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

"ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

สามารถพบและปรึกษาแพทย์โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ดูผลงานเพิ่มเติมที่facebook หมอต่อพงศ์คลินิกศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าคลิ้ก